Græn augu
Döpur græn augu horfa
Á andlit sem eru tóm
Gleðin úr þeim er horfin
og eftir situr sorgin ein.

Döpur græn augu líta
Sjálf sig í spegli
Og sjá að þau hafa átt betri daga
En þau vita að enn eru þau ung

Döpur græn augu stara á kaldan vegginn
Eigandi þeirra hefur verið lokaður inni
Fyrir afbrot sín gegn sjálfum sér
Og þau sjá ekki í gegnum vegginn né sumarið fagra er úti er

Döpur græn augu nú fella tár
Vegna þess að æskan er liðinn
Og lítt fengu þau hennar að njóta
Enginn er til að þerra tárin

Döpur græn augu nú loka augnlokum sínum
Aftur og vilja helst ekki líta framan í nýjan dag
Vegna þess að lífið hafði engin fyrirheit
Sem þess viði var að horfa á.

En augun líta nú nýjan dag
Og sjá að smíða má himin og haf
Veggurinn er farinn og sumarið
Sýnilegt í gegnum gluggann

 
Örn Úlriksson
1976 - ...
Tileinkað Hrannari Leósyni heitnum.


Ljóð eftir Örn Úlriksson

Haust.
Haugskonungur.
Hið eilífa upphaf.
Sumarið '93
Einn morgunn
Dans.
Úti við sjó
CNN FRÉTTA LJÓÐ, 2003.
Þögnin er gullin
Galdramenn
Vitund.
Og hverju býttar það?
Amfetamín
Ný skrifbók.
Samfélagið (allaveganna er þetta partur af því)
Heimsins besta Ljóð.
Hringekja Síbrotamannsins
Leitin að lífinu
Á bakvið saklaus augu
Fallega veröld.
Sálmur 1tt.
Ótuktin
in inferno...í helvíti.
Við hlíðar Akrafjalls
JÓNAS (ekki með höfuðstaf né stuðlum)
Kavíar og Kampavín.
Reminder of my faith.
Hann, maðurinn.
Græn augu
án titils
Er það svo?
Augun
Hann er að norðan sagði sjómaðurinn skrækróma.
Spegilmynd.
Gull kúla.
Við Guðs Altari
Auðvald.
Riddari.
Jóla Ljóð.
Angur (Fyrsta útgáfa)
Píslavottur
Rósarbeð Skaparans
Kristur.
Í mínu höfði.
Eftir kaffi á Súfustanum.
Amfetamín (Afbrygði)
Hrafnaþingin.
Útsýni á vestfjörðum á sumri 2001.
Hálfvitar heimsins, takk fyrir mig.
Raunveran.
Vond er veraldarslóð
ÞJÓFA KVÆÐI
ER ÉG GULL EÐA BRONS
EINN.
ÞÆR ÞUNGU BYRÐAR
THULE