Hálfvitar heimsins, takk fyrir mig.
Hreinsaðu pípuna mína!
Hreinsaðu pípuna mína ½ vitinn þinn
og klæddu þig í jakkaföt því þú ert að fara á ball.
segðu svo engum frá hver ég er.
Því ég er lækurinn undir lækjagötunni,
og pípan mín er stífluð.

Gefðu mér dóp hálfviti og dansaðu.
En slepptu hassinu vegna þess að það er bara fyrir unglinga börn og homma
Og ég er hættur að reykja það fyrir áratug síðan, rúmum.
Gefðu mér heldur amfetamín og sprautu með alsælu.
Vegna þess að þá verð ég góður á malbikinu.

Pípan mín er ennþá stífluð skíthæll þó þú sért í jakkafötum!...
Og mig vantar píputóbak, dóp og aur
Þar sem ég er fastur undir sementinu sem
þið lögðuð yfir mig í stað þess að hafa mig gegnsæjan.
Það ættu allir að fá að líða með mér.

Hálfviti, gefðu mér wiskí og klaka.
Bara tvo klaka í glasið takk og snáfaðu svo
í burtu en glasið má vera fullt,
En takk.

Pípan mín er stífluð og ekki gefa mér hass.
Allt annað en hass skal ég taka inn
Jafnvel baunir frá ora, banana frá cikita
og tófúköku skal ég éta.
kókaín, spýtt, sveppi og sýru skal ég þiggja
sem áður, eins og ég hef sagt.
En ég er fastur undir malbikinu í lækjargötu
og get ekki tekið neitt inn.
Ég er lækurinn undir lækjargötu

Ég er álfurinn undir strætinu
Og ræsislokið er mitt svo ég geti farið að synda.
Syndga fyrirgefðu.
Ertu búinn að losa stífluna því ég verð að fá mér að reykja.
Takk, hálfviti láttu mig svo vera,
en þú ert sætur í þessum jakkafötum en
ég er gagnkynhneigður svo það nær ekki langt.
Ég fann hjá mér tóbaks bréf.
.
Takk. Hálfvitar veraldar fyrir að hafa losa stífluna úr Pípuni minni
Nú get ég reykt mitt blessaða nicotín í friði.
Komið ekki aftur fyrr en ég sést og hef fengið það sem mér ber.

Takk hálfvitar heimsins, takk hálfvitar heimsins, takk hálfvitar heimsins. Takk.
 
Örn Úlriksson
1976 - ...


Ljóð eftir Örn Úlriksson

Haust.
Haugskonungur.
Hið eilífa upphaf.
Sumarið '93
Einn morgunn
Dans.
Úti við sjó
CNN FRÉTTA LJÓÐ, 2003.
Þögnin er gullin
Galdramenn
Vitund.
Og hverju býttar það?
Amfetamín
Ný skrifbók.
Samfélagið (allaveganna er þetta partur af því)
Heimsins besta Ljóð.
Hringekja Síbrotamannsins
Leitin að lífinu
Á bakvið saklaus augu
Fallega veröld.
Sálmur 1tt.
Ótuktin
in inferno...í helvíti.
Við hlíðar Akrafjalls
JÓNAS (ekki með höfuðstaf né stuðlum)
Kavíar og Kampavín.
Reminder of my faith.
Hann, maðurinn.
Græn augu
án titils
Er það svo?
Augun
Hann er að norðan sagði sjómaðurinn skrækróma.
Spegilmynd.
Gull kúla.
Við Guðs Altari
Auðvald.
Riddari.
Jóla Ljóð.
Angur (Fyrsta útgáfa)
Píslavottur
Rósarbeð Skaparans
Kristur.
Í mínu höfði.
Eftir kaffi á Súfustanum.
Amfetamín (Afbrygði)
Hrafnaþingin.
Útsýni á vestfjörðum á sumri 2001.
Hálfvitar heimsins, takk fyrir mig.
Raunveran.
Vond er veraldarslóð
ÞJÓFA KVÆÐI
ER ÉG GULL EÐA BRONS
EINN.
ÞÆR ÞUNGU BYRÐAR
THULE