Samfélagið (allaveganna er þetta partur af því)
Drekka á barnum
verða fullur
heim að sofa
vakna þunnur
Panta Pizzu
og skuldirnar hlaðast upp.

Börnin gráta
þeim gefið nammi, kannski bjór í pela
þau óþekk
þá skömmuð grimmt,
jafnvél barinn.

Við matarborðið
engin fær að tala út
því fram í allir grípa
kæft er niður saklaust tal,snúið útúr
til að börnin missi tök á umræðunni
og þau ásökuð um rugl.

Farið er í meðferð
kvartað, kveinað því
börnin eru svo erfið.
Strákurinn er kannski „ofvirkur“.
Fá syndar aflausn hjá meðferðarfulltrúa
standa stoltur/stolt í pontu
segja þar allan „sannleikan“.

Og svo Ljúga, svíkja, detta í það
berja konuna og halda framhjá.

Barn í skóla
grætur í frímínútum...
 
Örn Úlriksson
1976 - ...
AA er ekki fullkomið og á bakvið marga foreldra sem þarna hrópasig betrumbæta og góða eru mjög veik eða lemstruð börn. En ég hugsa að fáir þeirra (foreldra) halda út þar edrú nema ef um „samviskulausar“ persónur sé um að ræða. Ég er ekki foreldri né á við áfengisvandamál að stríða, eins og er en hver veit hvaða gæfu framtíðin ber í skauti sér.


Ljóð eftir Örn Úlriksson

Haust.
Haugskonungur.
Hið eilífa upphaf.
Sumarið '93
Einn morgunn
Dans.
Úti við sjó
CNN FRÉTTA LJÓÐ, 2003.
Þögnin er gullin
Galdramenn
Vitund.
Og hverju býttar það?
Amfetamín
Ný skrifbók.
Samfélagið (allaveganna er þetta partur af því)
Heimsins besta Ljóð.
Hringekja Síbrotamannsins
Leitin að lífinu
Á bakvið saklaus augu
Fallega veröld.
Sálmur 1tt.
Ótuktin
in inferno...í helvíti.
Við hlíðar Akrafjalls
JÓNAS (ekki með höfuðstaf né stuðlum)
Kavíar og Kampavín.
Reminder of my faith.
Hann, maðurinn.
Græn augu
án titils
Er það svo?
Augun
Hann er að norðan sagði sjómaðurinn skrækróma.
Spegilmynd.
Gull kúla.
Við Guðs Altari
Auðvald.
Riddari.
Jóla Ljóð.
Angur (Fyrsta útgáfa)
Píslavottur
Rósarbeð Skaparans
Kristur.
Í mínu höfði.
Eftir kaffi á Súfustanum.
Amfetamín (Afbrygði)
Hrafnaþingin.
Útsýni á vestfjörðum á sumri 2001.
Hálfvitar heimsins, takk fyrir mig.
Raunveran.
Vond er veraldarslóð
ÞJÓFA KVÆÐI
ER ÉG GULL EÐA BRONS
EINN.
ÞÆR ÞUNGU BYRÐAR
THULE