Frelsi.
Fuglinn flýgur frjáls
um loftin blá.
Ekki skil ég tilgangin
af því að fljúga út
um allt án einhvers tilgangs.
En ég vildi að ég
gæti flogið svona
frjáls um loftin blá.
Án áhyggja.

Vjofn (1994)  
Vjofn
1979 - ...


Ljóð eftir Vjofn

Ástin,
Kraftur ástarinnar.
Frelsi.
Keisarinn í Kína.
Indíánabardagi Lífsins.
Við.
With Love
Hann
Umhverfi.
Rósin
Fjarlægðin.
Andvaka
Vináttan & Frelsið.
Minning
Tilfinningastríð
Eskifjörður!
To go in life.
Minningin mæta.
Nærvera
Hversu.
Litlir englar.
Ljósir lokkar.
Lítið fræ.
Afhverju ég?
Við hlið mér!