Fjarlægðin.
Hér sit ég
og hugsa
um hann,
sem er mér
svo ansi fjarri.

Fjarlægðin
gerir fjöllin blá,
og mennina háa.
Segir máltækið,
en í huga mér
en hann mér nærri.

mér finnst
ást mín til
hans verða
mér erfiðari
og erfiðari.

En ást mín
bíður hans
annþá, ef
hann ennþá
vill njóta hennar.

læt hugann
reika um alla
heima og geima.
En endar alltaf
hjá honum.

Vjofn (1995)  
Vjofn
1979 - ...


Ljóð eftir Vjofn

Ástin,
Kraftur ástarinnar.
Frelsi.
Keisarinn í Kína.
Indíánabardagi Lífsins.
Við.
With Love
Hann
Umhverfi.
Rósin
Fjarlægðin.
Andvaka
Vináttan & Frelsið.
Minning
Tilfinningastríð
Eskifjörður!
To go in life.
Minningin mæta.
Nærvera
Hversu.
Litlir englar.
Ljósir lokkar.
Lítið fræ.
Afhverju ég?
Við hlið mér!