Minning
Ég virðist þekkja
andlit þitt.
Ég get ekki komið
því fyrir mig.
Allar þessar breytingar
eiga sér stað.
Enginn hefur
tekið mig þangað.

Ég sver ég þekki
andadrátt þinn.
Minningar eins og
fingraför, rísa rólega.
Þú vildir ekki muna mig,
því ég er ekki sú sama.
Lítill bær ákveður
örlög mín.

Það er svo langt síðan,
mig dreymdi aldrei um
að þú kæmir aftur.
En nú ertu hér,
og ég er hér.
Er minningin um mig
enn í huga þér?
Þín er í mínum.

Vjofn (1995/2005)  
Vjofn
1979 - ...


Ljóð eftir Vjofn

Ástin,
Kraftur ástarinnar.
Frelsi.
Keisarinn í Kína.
Indíánabardagi Lífsins.
Við.
With Love
Hann
Umhverfi.
Rósin
Fjarlægðin.
Andvaka
Vináttan & Frelsið.
Minning
Tilfinningastríð
Eskifjörður!
To go in life.
Minningin mæta.
Nærvera
Hversu.
Litlir englar.
Ljósir lokkar.
Lítið fræ.
Afhverju ég?
Við hlið mér!