Indíánabardagi Lífsins.
Ef lífið er auðvelt,
ef lífið er fullkomið
og hlédrægt.
Þá er lífið ekkert
nema aum sjónhverfing
af raunveruleikanum.

Ef lífið er erfitt,
ef lífið er ófullkomið
og óhlédrægt.
Þá er lífið góð
sönnun á raunveruleikanum.

Ef lífið og ástin
eru einn og sami hluturinn.
Hvað er þá dauðinn
og hatrið í öðru veldi?
Svar: Aum afsökun
á raunveruleikanum.

Þá er lífið eins og einn
allsherjar índíánabardagi
við þig sjálfan.

Vjofn (1995)  
Vjofn
1979 - ...


Ljóð eftir Vjofn

Ástin,
Kraftur ástarinnar.
Frelsi.
Keisarinn í Kína.
Indíánabardagi Lífsins.
Við.
With Love
Hann
Umhverfi.
Rósin
Fjarlægðin.
Andvaka
Vináttan & Frelsið.
Minning
Tilfinningastríð
Eskifjörður!
To go in life.
Minningin mæta.
Nærvera
Hversu.
Litlir englar.
Ljósir lokkar.
Lítið fræ.
Afhverju ég?
Við hlið mér!