Umhverfi.
Fjallið gnæfir yfir
hafið og bæinn,
eins og tröll
í árásarhug.

Fuglarnir fljúga
um í leit að
mat, yfir hafið
djúpa og bláa.

Bílagnýrinn berst
til mín í gegnum
loftið, svo óþolandi
hávær og drungalegur.

Mildur vindur blæs
um loftið og ýfir
hafið, svo það er
eins og það sé
nýkomið úr lagningu.

Vjofn (1995)  
Vjofn
1979 - ...


Ljóð eftir Vjofn

Ástin,
Kraftur ástarinnar.
Frelsi.
Keisarinn í Kína.
Indíánabardagi Lífsins.
Við.
With Love
Hann
Umhverfi.
Rósin
Fjarlægðin.
Andvaka
Vináttan & Frelsið.
Minning
Tilfinningastríð
Eskifjörður!
To go in life.
Minningin mæta.
Nærvera
Hversu.
Litlir englar.
Ljósir lokkar.
Lítið fræ.
Afhverju ég?
Við hlið mér!