Eskifjörður!
Ég sit í strætó
og hugsa um það,
að það er senn
vika þangað til
ég heim komist
til Eskifjarðar.

Ég hugsa um hve
glöð ég var að
komast þaðan.
En nú er mér efst
í huga að komast
þangað aftur.

Ég sakna þess að
heyra ekki í
hafinu í hvert
sinn sem ég legg
augun aftur til
að sofna á kvöldin.

Ég sakna þess að
sjá Hólmatind ei
í hvert sinn sem
ég lít út um
stofugluggann
hjá mér.

Ég sakna þess
að geta ei farið
út á sveit í
hvert sinn er
mér illa líður,
til að hugga mig.

Hve mikið ég sakna
þess að geta ekki
hitt vinkonur mínar
á hverjum degi,
til að tala um
raunir mínar.

Hve mikið ég
sakna þess að
geta ekki faðmað
fjölskyldu mína,
og verið umvafin
ást þeirra og hlýju.

Vjofn (1995)  
Vjofn
1979 - ...


Ljóð eftir Vjofn

Ástin,
Kraftur ástarinnar.
Frelsi.
Keisarinn í Kína.
Indíánabardagi Lífsins.
Við.
With Love
Hann
Umhverfi.
Rósin
Fjarlægðin.
Andvaka
Vináttan & Frelsið.
Minning
Tilfinningastríð
Eskifjörður!
To go in life.
Minningin mæta.
Nærvera
Hversu.
Litlir englar.
Ljósir lokkar.
Lítið fræ.
Afhverju ég?
Við hlið mér!