Vináttan & Frelsið.
Vináttan og frelsið
er það sem ég
og þú þörfnumst
til að halda lífi
í þessum geðveika heimi.

Viltu vera
vinur minn, og
leyfa mér að
vera vinur þinn
um alla eilífð í
gegnum alla geðveika heima.

Vináttan og frelsið
er það sem ég
þarf til að geta
haldið í til að halda
vitinu í þessum geðveika heimi.

Ég þarfnast þín,
þú þarfnast mín,
verum því vinir og
njótum frelsisins sem
við hljótum með
vináttu okkar.

Vjofn (1995)  
Vjofn
1979 - ...


Ljóð eftir Vjofn

Ástin,
Kraftur ástarinnar.
Frelsi.
Keisarinn í Kína.
Indíánabardagi Lífsins.
Við.
With Love
Hann
Umhverfi.
Rósin
Fjarlægðin.
Andvaka
Vináttan & Frelsið.
Minning
Tilfinningastríð
Eskifjörður!
To go in life.
Minningin mæta.
Nærvera
Hversu.
Litlir englar.
Ljósir lokkar.
Lítið fræ.
Afhverju ég?
Við hlið mér!