Ljósir lokkar.
Ljósir lokkar um andlit
þeirra strjúkast.
Ljósir lokkar um andlit
þeirra myndar ramma.
Ramma um fullkomin
sköpunarverk okkar.
Blá augu þar finnast,
ljós og dökk, augnhár
svo löng og fín.
Fimir fætur, nettar hendur,
tíu fingur og tíu tær.
Rjóðar kinnar, fullkomin nef,
litlir nettir brosmildir munnar.
Ljósir lokkar um andlit
dætra okkar leika.  
Vjofn
1979 - ...
Feb. 2007.


Ljóð eftir Vjofn

Ástin,
Kraftur ástarinnar.
Frelsi.
Keisarinn í Kína.
Indíánabardagi Lífsins.
Við.
With Love
Hann
Umhverfi.
Rósin
Fjarlægðin.
Andvaka
Vináttan & Frelsið.
Minning
Tilfinningastríð
Eskifjörður!
To go in life.
Minningin mæta.
Nærvera
Hversu.
Litlir englar.
Ljósir lokkar.
Lítið fræ.
Afhverju ég?
Við hlið mér!