Jólanótt
Engla við gerðum í snjónum
á jólanótt
Allt var hljótt og
ljósið skein í bænum
Á jólanótt
Snjórinn brakaði
undan skónum
Á jólanótt
Leist á mig fljótt og
faðmaðir mig í blænum
á jólanótt
Með dúnmjúkar flyksur í hárinu
þú varst með hvíta húfu
mín ljúfa
Með dúnmjúkar flyksur í hárinu
á jólanótt  
Hvirfilbylur
1976 - ...
Lag : Hvirfilbylur
ljóð : systir hvirfilbyls


Ljóð eftir Hvirfilbyl

Uppruni okkar
Í dagsins önnum
Hjáguðinn Njörður
Læt hugan reika
Spádómur örlagakvenna
Vetrakonungur er kominn
Stundin er runnin upp
Fuglahræðan í garðinum
Kardinálarnir eru fróðir
Geitin á klettasillu
Panflauta og hljómur fagur
Stjörnuglampi á himni
Málpípa
Djásnið í sálarfljótinu
Tíðarandi hljómfræðinnar
Draumaheimur
Biskupsins ávarp
Það skiptist skin og skúrir
Á rökstólum
Undrabarnið Mozart
Með kostum og kynjum
Hæfileikaríka skáldið
Framtíðarstarfið
Draumalandið
Jólanótt
Fjarsjóður í bankahólfi
Álfkonan í sauðagærum
Undraheimar
Trú á betra líf
Sviknu piparkökurnar
Fangaeyjan Ísland
Hagvöxtur
Laukrétt