Hugsun
Hér sit ég ein og hugsa.
Ég hugsa um allt á milli himins og jarðar.
Ég hugsa um lífið og tilveruna.
Ég hugsa um tilgang lífsins.

Til hvers að lifa þegar maður deyr hvort sem er á endanum.
Til hvers að deyja ef maður fæðist aftur.

Svona get ég haldið áfram endalaust.
En líf mitt er ekki endalaust - og ekki hugsunin heldur og brátt er tími minn á enda og ég fell frá.

Hvað verður þá um fjölskyldu mína,
vini mína og
ættingja.
Ætli þau syrgi mig það sem þau eiga eftir lifað.
Ætli þau hætti að lifa - eitthvert þeirra.
Nei, lífið hefur sinn vanagang og ef maður lifir ekki með lífinu - þá deyr maður.  
Inga Jóna Kristjánsdóttir
1981 - ...
samið 05.02.1998


Ljóð eftir Ingu

ástarjátning
Árekstur - við lífið
HRINGDU !
Cowboy
Leitin að hamingjunni
Þú og ég
Hugsun
Leikur að tilfinningum
Svo hratt, svo hratt
?
Skugginn
90% fullkomið líf
Einmannaleikinn
Æfi flugunnar
Til þín
Söknuður
Höfnun
Úr samhengi
Bréf
Framtíð þín
- hvers vegna -
Til vinar
friður og stríð
Er ástin ekki dásamleg
ég ég ÉG
Ég elska þig
Dauður líkami - flúin sál
Söknuður til lítils drengs
Til arnarinns
Komin að niðurstöðu
Mamma
ljóð ?
hreinskilni