Síðasti leikurinn.
Dimmrauðar sorgir
úr dauðsmanns blóði
drjúpa í nótt.
Lífið og dauðinn
leika að tafli
lengi er sótt.
Á skákborði daganna
leikfléttur lífsins
lítt höfðu gát,
en dauðinn í einsemd
leikur leikinn
og lífið er mát.