Val manna.
Ég ákveð mig,

á meðan hinir stóru herða sig upp,

svara kallinu.

Engin er viðkvæmur nema hann kjósi.

Valið er laust við fordóma,

en ekki verknaðurinn.



Sömu svörin lyfta alltaf augliti mínu.

Alltaf sömu svörin,

en ég þekki ekki spurninguna.

Ef heimurinn væri stór,

bara ef...

Ef allir væru stórir,

bara ef...

Þá rynnu þessi tár ekki niður kynnar mínar.



Sami gráturinn vekur mig alltaf upp um nætur.

Alltaf sami gráturinn.

En ég veit ekki hver er að gráta.

Ef heimurinn væri litill

bara ef...

Ef allir væru litlir

Bara ef...

Þá hefði Davíð ekki þurft að kaupa ölið.



Þess vegna tárast ég...

Þess vegna vakna ég...

 
Jói
1972 - ...


Ljóð eftir Jóa

Umbylting
Miðlarinn.
Nútímaótti.
Val manna.
Tvískilningur.
Líf
móðurmissir
Hvitir vængir
breytingar
nýr heimur
Hver ertu..
steinar
spegilmyndin
J.M.
bræður munu berjast...
Friðvakning
Engillinn
orðið
Eitt skref...
bónorð í paradís.
ekki þú
eldur
græðgin