Hyldýpi/Fyllerí
Þú drekkur,

og sekkur,

niður í hyldýpi,

helvítis.



Þú verður háður,

og smáður,

reynir að komast upp,

úr helvíti.



Þú sekkur dýpra,

drekkur lítra,

tekur sýru,

frá helvíti.



Þú verður þunglyndur,

telur kindur,

á heróíni,

helvítis.



Þú villt deyja,

unga meyja,

þú ert þræll,

helvítis.



Þú selur þig,

líka mig,

allt fyrir dóp,

helvítis.



Þú færð sprauti,

sest í lautu,

gullna sprautan,

frá helvíti.
 
Birgitta Róz
1988 - ...


Ljóð eftir Birgittu Róz

Elsku Amma
Þrengjandi fólk
Án þín
Söknuður
Bláu augun þín
Svo hrædd
Hyldýpi/Fyllerí
Stelpan
Hefnd
Systir mín
Rétti, vitri þú
03.ágúst.04
Frekja
Hann
Sár
Whu?
Hann og dúkkurnar
*Þú
Draumur
Móður ást.?
Ó vá!
Það var þá...