Í búrinu
Þýtt úr færeysku
Höfundur J.H.O. Djurhuus
Lag: J. Waagstein
Hnípinn þú situr söngfuglinn minn
sviptur frelsi í búri.
Gleðinni rændur er rómurinn þinn,
rændur er fluginu vængurinn.
Söngfuglinn minn
særður í þröngu búri.

Manstu er lékstu lipur um völl
litli fangi í búri.
Dillandi söngva um dali og fjöll,
dansandi vængjatökin snjöll.
Manstu þau öll.
Frjáls varstu, fugl í búri.

Svefnhöfginn löngum léttir þér neyð
litli fangi í búri.
Dreymir þig söngva á loftsins leið,
leiki, ástir og vorsins seið.
Háloftin heið.
Frjáls ertu, fugl í búri.
 
Ragnar Böðvarsson
1935 - ...


Ljóð eftir Ragnar

Söngur melsins
Kvöldganga
Mánaspjall
Þróun
Tamning
Hringfætla
Í Nólsey
Drög að mansöng
Heimferð
Í búrinu
Sjómannasöngur frá Flandern
Dísin (1968)
Til náungans (1960–1970)
Hvers vegna? (um 1965)
í orðastað stjórnmálamanns
Samhljóðavísur
Álfamærin
Glefsur
Bragreglur
Haustljóð
Nýtt Kötukvæði
Afmæliskveðja
Í Eldhrauni (2008)
Öngstræti
Minningar sægreifans
Úr stjórnmálalífi
Eitt er öruggt
Oddaflug
Eldhúsdagsumræður júní 2011
Sumar 2011
Kveðja gests
Haust 2011
Sólhvarfaljóð
Ráðaleysi
Endarímið góða
Andvaka
Köllun
Norðurferð