Endarímið góða
Búrfell kynnir betra verð
bráðum því ég sinna verð.
Minn ég snæði mældan verð.
Matarlyst er nokkurs verð.

Frek og leið er fjárnámsgjörð
fautaleg og illa gjörð.
Börnum skemmtir skoppugjörð
skrautleg oft er mittisgjörð.

Stundum tek ég tommuborð
og tálga úr þeim fallegt borð
og ef ég drekk á annað borð
ærið sést á glasi borð.
 
Ragnar Böðvarsson
1935 - ...
Á sendibíll sem ók hjá var auglýsingin: Búrfell kynnir betra verð. Það vakti hugmyndina að vísunum.


Ljóð eftir Ragnar

Söngur melsins
Kvöldganga
Mánaspjall
Þróun
Tamning
Hringfætla
Í Nólsey
Drög að mansöng
Heimferð
Í búrinu
Sjómannasöngur frá Flandern
Dísin (1968)
Til náungans (1960–1970)
Hvers vegna? (um 1965)
í orðastað stjórnmálamanns
Samhljóðavísur
Álfamærin
Glefsur
Bragreglur
Haustljóð
Nýtt Kötukvæði
Afmæliskveðja
Í Eldhrauni (2008)
Öngstræti
Minningar sægreifans
Úr stjórnmálalífi
Eitt er öruggt
Oddaflug
Eldhúsdagsumræður júní 2011
Sumar 2011
Kveðja gests
Haust 2011
Sólhvarfaljóð
Ráðaleysi
Endarímið góða
Andvaka
Köllun
Norðurferð