Atómljóð
Þá höftum í ríms ei hangir föst,
er hugsunin létt í spori.
Hún bregður á leik með botnaköst,
eins og belja sem leyst er á vori.

Hefur nú margra sem hnoða leir
hugur að órími hnigið,
en frelsið í hugsun sem fengu þeir
flestum til höfuðs er stigið.

Þá orðið er ljóðsins innihald
órímuð hugsanaveila,
biðjum þá heldur um borað spjald
úr biluðum rafeindaheila.

 
Þórhallur Hróðmarsson
1942 - ...
Þetta ljóð er ort á þeim tíma þegar órímuð og óstuðluð ljóð gengu ennþá undir nafninu "Atómljóð". Þá voru tölvur stundum nefndar rafeindaheilar. Þær unnu úr upplýsingum sem þær lásu af gataspjöldum. Upplýsingarnar voru reyndar slegnar inn í sérstökum vélum með lyklaborði, sem skiluðu innslættinum frá sér á gataspjöldum, sem tölvan var síðan fóðruð með.


Ljóð eftir Þórhall Hróðmarsson

Augun þín
Ástríða
Bæn
Hugrekki
Minni kvenna
Kántrýkvöld
Tjara
Matarást
Spor í sandi
Vor
Vonin
Vegur sannleikans
Vitið meira
Kynferðislegt áreiti
Atómljóð
Áramótin 1999 - 2000
Hamingjuforskrift
Heilagur tilgangur
Unaðsstund
Love
Hvers vegna ertu ei hér?
Trú
Saskia
Breytingaskeiðin
Fyrsta ástin
Átt og misst
Einstakur koss
Óskastund
Höfuðpaurinn
Þögul ást
Steinninn