Átt og misst
Ég hljóður sit og handleik feyskinn kvist.
Hann var eitt sinn grænn í þinni mund.
Hver trúir því að tilgang geti misst
tilveran á einni morgunstund.

Ég vaknaði og virtist þá um sinn
sem voðalegan ótta setti' að mér,
bældur koddi' og brotinn kambur þinn
báru vitni dvalar þinnar hér.

Þú hafðir komið kvöldið fyrr til mín.
Ég kenndi ei það mein er gekk að þér.
Nú skildi ég hvað þunglynd augu þín
þögul höfðu reynt að segja mér.

Augun þín sem aldrei voru hörð.
Svo óháð virtust tímans þunga nið.
Í hyldýpt þeirra himnaríki' á jörð
hafði ég svo oft séð blasa við.

Og ég sem hafði' að heimsmannssið mér hælt
af hirðuleysi' um lífsins skrum og skarn
fól andlit mitt hvar fiðrið hafði bælt
þitt fagra hár og grét sem lítið barn.
 
Þórhallur Hróðmarsson
1942 - ...


Ljóð eftir Þórhall Hróðmarsson

Augun þín
Ástríða
Bæn
Hugrekki
Minni kvenna
Kántrýkvöld
Tjara
Matarást
Spor í sandi
Vor
Vonin
Vegur sannleikans
Vitið meira
Kynferðislegt áreiti
Atómljóð
Áramótin 1999 - 2000
Hamingjuforskrift
Heilagur tilgangur
Unaðsstund
Love
Hvers vegna ertu ei hér?
Trú
Saskia
Breytingaskeiðin
Fyrsta ástin
Átt og misst
Einstakur koss
Óskastund
Höfuðpaurinn
Þögul ást
Steinninn